Ghi nhớ 5 sai lầm cần tránh khi dùng yến sào có thể gây hại sức khỏe
Ngày đăng: 08:42 26-01-2022 | 652 lượt xem
Ghi nhớ 5 sai lầm cần tránh khi dùng tổ yến có thể gây hại sức khỏe
Yến sào là một món ăn không chỉ bổ dưỡng cho người lớn mà cả trẻ em nữa. Vì đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao nên chúng khá đắt đỏ. Yến sào có chứa nhiều Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý, giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Canxi và sắt trong yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu, chúng hỗ trợ bé phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch.
Thành phần yến sào còn có chứa Cr, đây là một loại nguyên tố quý hiếm rất quan trọng giúp kích thích chức năng tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất qua màng ruột. Tổ yến chứa rất nhiều Fe, lượng đường Galactose hoàn toàn không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.
Các vi chất dinh dưỡng quan trọng như: Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sử dụng yến sào đều đặn hợp lý sẽ giúp phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn và nhất là trong những kỳ thi cử.
Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Yến sào còn có tác dụng kích thích và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu hoàn hảo hơn, giúp trẻ em phát triển não bộ và trí não của mình một cách toàn diện nhất, kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.
Tuy nhiên, không phải nhiều chất dinh dưỡng sẽ luôn tốt đối với sức khỏe người dùng. Việc dùng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Rất nhiều trường hợp do ăn tổ yến không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều đã dẫn đến rối loạn tiêu hóa, béo phì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 5 sai lầm khi bạn ăn yến sẽ gây tổn hại trầm trọng đến sức khỏe, hãy cùng theo dõi và né tránh nhé!
1. Ăn tổ yến quá thường xuyên
Đa số người sử dụng tổ yến có suy nghĩ rằng vì tổ yến rất bổ dưỡng và nhiều công dụng, nên việc ăn tổ yến hàng ngày, thậm chí là nhiều lần một ngày sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn cho cơ thể. Điều này hoàn toàn không chính xác.sai lầm khi sử dụng tổ yến
Với những người trẻ khỏe mạnh có khả năng hấp thụ tốt thì việc ăn tổ yến hàng ngày có thể sẽ không quá ảnh hưởng. Song với những người cao tuổi, việc sử dụng liên tục tổ yến sẽ tác động xấu đến hệ thống tiêu hóa. Cách sử dụng tổ yến một cách không khoa học sẽ làm cho bạn bị khó chịu, chướng bụng. Về lâu về dài, điều này có thể gây ra khó tiêu và các hậu quả không mong muốn khác tác động đến hệ tiêu hóa.
Theo các tài liệu về y khoa, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến từ 2-3 lần/tuần và khoảng 3gram cho mỗi lần.
2. Ăn tổ yến bất kể thời điểm trong ngày
Nhiều người cho rằng tổ yến có thể sử dụng bất kể bữa sáng, trưa, chiều, tối và thậm chí là bữa đêm đều sẽ mang lại hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm khi sử dụng tổ yến.
Mặc dù việc dùng tổ yến bất kỳ bữa nào trong ngày không gây hại cho cơ thể nhưng chọn thời điểm phù hợp để ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất của tổ yến. Tổ yến nên được sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
Việc bổ sung tổ yến buổi sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp bạn hấp thụ tốt và toàn bộ các dưỡng chất có trong chúng.
Còn dùng tổ yến vào buổi tối trước khi đi ngủ, việc hấp thụ cũng sẽ dễ dàng hơn vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi.
Lưu ý không nên sử dụng tổ yến sau khi ăn no vì khả năng hấp thụ lúc no bụng là rất kém.
3. Dùng tổ yến tùy tiện
Có khá nhiều người coi tổ yến như một phương thuốc và lầm tưởng rằng có thể sử dụng trong việc chữa bệnh. Điều này là một điều cực kỳ sai lầm. Hãy luôn nhớ rằng tổ yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều tác dụng, chúng được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng, chứ không phải là một phương thuốc đặc trị.
Khi sử dụng tổ yến có người bệnh cũng nên chú ý một số điểm sau. Những người đang bị các bệnh: ho nhiều đàm loãng và trong, viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu… là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, cơ thể gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu. Những người này đặc biệt không thể hấp thu các thực phẩm chứa quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm như tổ yến bởi nó sẽ dễ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.
4. Chưng càng lâu càng ngon
Về việc chưng yến, tùy từng loại mà bạn chỉ nên giới hạn thời gian chưng yến từ 20-30 phút. Với lượng thời gian như vậy, tổ yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon đúng điệu.
Nếu nấu quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn thế tổ yến sẽ bị nhão - ảnh hưởng đến trải nghiệm khi thưởng thức. Ngược lại nếu nấu quá gấp, yến chưa đủ độ cũng sẽ không ngon. Tốt nhất, bạn nên chế biến tổ yến với lửa vừa phải trong thời gian thích hợp sẽ đem lại hương vị và độ ngon vừa nhất.
5. Cho phụ nữ vừa mới sinh ăn tổ yến
Theo quan niệm truyền thống, tổ yến được cho là có nhiều lợi ích trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Không chỉ giúp chị em mau hồi phục sau khi sinh mà tổ yến còn đem đến một làn da tươi sáng cho cả mẹ và bé, nhất là với những ai nuôi con bằng sữa mẹ.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng tổ yến là tốt cho phụ nữ giai đoạn ở cữ. Nhiều người phản đối việc ăn tổ yến sau khi sinh vì nó có tính hàn, trong khi các thực phẩm có tính nhiệt được cho là tốt hơn đối với phụ nữ mới sinh con. Theo quan niệm dân gian, thực phẩm có tính hàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ sơ sinh.
Bên cạnh đó, tổ yến có dạng sợi và nếu không được xử lý kỹ lưỡng để loại bỏ các tạp chất như cành cây, lông chim yến,… sẽ có hại cho phụ nữ đang trong giai đoạn hồi phục sau khi sinh.
Song tùy thể trạng mỗi người mà nên hay không nên dùng ngay sau khi sinh. Lời khuyên chung cho các bà mẹ mới sinh là nên bắt đầu sử dụng tổ yến vào khoảng từ 1 đến 3 tháng sau khi sinh.
Khi bạn quá bận rộn với công việc chất đống, không có thời gian chế biến món ăn bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho bản thân thì hãy nhớ đến chúng tôi tự hào là cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn chế biến từ yến sào thơm ngon bổ dưỡng giá rẻ tại tphcm. Đội ngũ đầu bếp được đào tạo qua các khóa chuyên môn đầu bếp 5 sao sẽ mang đến thực đơn sơn hào hải vị phong phú, yến sào giàu dinh dưỡng, mang đến những giá trị tinh thần cao.
Với món ăn chế biến từ yến sào đã đầy đủ nguyên liệu tươi sạch và gia vị đặc trưng, không chất phụ gia, không hương liệu, không chất bảo quản, được sơ chế đầy đủ và hầm qua nhiều canh giờ. Thực khách chỉ cần mua về hâm lại là có thể thưởng thức ngay món ăn từ yến sào đại bổ dưỡng. Chẳng cần bạn tốn công chế biến cầu kỳ mà vẫn có được phần món ăn từ yến sào ngon tuyệt vời.
Vẫn theo tiêu chí hàng đầu , mọi nguyên liệu chế biến đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng. Trong quá trình chế biến, các sản phẩm đều sử dụng nguyên liệu, gia vị tự nhiên, chất lượng cao, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA, GIA VỊ CÓ NGUỒN GỐC TRÔI NỖI, GIA VỊ TRUNG QUỐC, CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN để đảm bảo đầu ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, món ăn đầy dinh dưỡng và an toàn sức khỏe cho thực khách.
Tham khảo: 3 món chế biến từ yến sào siêu bổ dưỡng khiến vạn người mê
Xem thêm: Thố súp bào ngư vi cá hải sâm thượng hạng thơm ngon làm sẵn giá bao nhiêu tại tphcm?
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ luôn cân đo đong đếm các thành phần nguyên liệu đủ chất dinh dưỡng trong mỗi món ăn. Biến tấu linh hoạt giữa nguyên liệu tươi sạch và gia vị có nguồn gốc tự nhiên để không gây cảm giác ngán và nhàm chán.
✅ luôn xây dựng cập nhật thực đơn phong phú mỗi ngày, hợp xu hướng, mang đến nhiều hương vị đặc sắc, tinh tế trong từng món ăn.
✅ chú trọng đến sự tiện lợi và nhanh chóng, biến hóa việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng trong bếp vừa thỏa mãn việc thưởng thức nhiều mà ăn hơn.
✅ tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1640 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1687 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1604 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1107 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1208 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 949 lượt xem