Bật mí cách nhận biết thực phẩm hữu cơ, thực phẩm an toàn và tự nhiên
Ngày đăng: 13:18 11-01-2022 | 803 lượt xem
Bật mí cách nhận biết thực phẩm hữu cơ, thực phẩm an toàn và tự nhiên
Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người bắt đầu chú trọng vào chất lượng lương thực, thực phẩm. Bởi lẽ, rất nhiều nguồn thực phẩm bẩn tràn lan với mức giá cực kỳ rẻ, đánh vào tâm lý người dùng mà không biết rằng, sử dụng thực phẩm bẩn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, thậm chí tử vong.
Do đó, các loại thực phẩm sạch đang được đánh giá cao và rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm được quảng cáo an toàn đối với người tiêu dùng như thực phẩm organic, thực phẩm an toàn, thực phẩm tự nhiên. Để hiểu hơn về chúng, mời bạn tham khảo kĩ hơn về các loại thực phẩm hữu cơ thực phẩm an toàn và thực phẩm tự nhiên trong bài viết dưới đây nhé!
Thực phẩm an toàn (safe foods): Là thực phẩm thu được từ nguồn nuôi trồng, vẫn sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp... Nhưng cách sử dụng hóa chất được thực hiện đúng quy trình để sản phẩm ra thị trường chỉ còn dư lượng độc hại dưới mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thực phẩm tự nhiên (natural foods): là loại thực phẩm được phát triển trong điều kiện tự nhiên mà không có sự tác động của con người trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sinh trưởng. Các loại thực phẩm tự nhiên vẫn có thể không đảm bảo an toàn với sức khỏe con người bởi môi trường tự nhiên (đất, nước, không khí) lại chịu sự tác động lớn của con người và đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Do đó, động, thực vật sinh trưởng trong môi trường tự nhiên có thể bị nhiễm bẩn và hóa chất độc hại.
Sản phẩm không được:
- Tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật.
- Không chứa tạp chất kim loại.
- Không chứa các tác nhân sinh học gây bệnh như các loại virus, vi sinh vật, ký sinh trùng,…
- Đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
- Được bộ an toàn thực phẩm kiểm tra và đánh giá chứng nhận.
Vì thế sản phẩm tự nhiên được đưa ra thị trường là sản phẩm sạch, không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Thực phẩm hữu cơ (organic foods) phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Sản xuất thực phẩm hữu cơ đòi hỏi thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới và chăn nuôi phải là nước giếng sạch, không phải nước sông. Quy trình sản xuất không dùng công nghệ biến đổi gene, kể cả công nghệ nano...
Những đòi hỏi chất lượng của thực phẩm hữu cơ cần đạt được:
Quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ vô cùng nghiêm ngặt. Từ nguồn nước tưới đến quá trình chăm sóc, tất cả đều sử dụng những phương pháp chăm sóc truyền thống, không sử dụng bất kì loại hóa chất nào.
Bên cạnh đó là các tiêu chuẩn giám sát nghiêm ngặt qui trình chăm sóc. Chính vì thế, giá thành phẩm của thực phẩm hữu cơ cao rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác, tỉ lệ thuận với chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
Đối với những loại thực phẩm chất lượng cao và quy trình sản xuất khắt khe như thực phẩm hữu cơ thì chứng nhận hữu cơ là vô cùng quan trọng. Để được cấp chứng nhận này, các nhà sản xuất phải tuân thủ theo bộ tiêu chuẩn nhất định và phải được thanh tra, đánh giá, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận. Thông thường, để sản xuất ra một loại thực phẩm hữu cơ nào đó, người sản xuất phải được đào tạo về các quy định, tiêu chuẩn, quy trình... thực sự nghiêm ngặt.
Một số đặc điểm nhận biết thực phẩm hữu cơ:
- Về kích thước lá hoặc củ quả, rau củ hữu cơ cân đối và không quá cỡ, không nhỏ quá hoặc lớn quá. So với rau thường thì rau hữu cơ thường trông xấu hơn.
- Màu xanh trung thực: Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng (xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau), không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học.
- Lâu héo, dễ bảo quản: Rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư hỏng, không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước là có cây có thể hồi phục về trạng thái ban đầu. Không giống như các loại rau sử dụng thuốc hóa học khác phun nước vào là cây sẽ hỏng.
- Ăn giòn và ngon vì giữ được hương vị tự nhiên: Sự khác biệt quan trọng nhất ở rau hữu cơ được thể hiện ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên, giữ được hương vị tự nhiên của loại rau, củ đó.
Tuy với mức giá cả đắt như thế nhưng thực phẩm hữu cơ luôn được người tiêu dùng đón nhận và sử dụng. Với mong muốn giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh, an lành hơn bằng thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên không có nguồn gốc biến đổi gene (non-GMO), cửa hàng thực phẩm hữu cơ tiện lợi ra đời và chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên.
Thực phẩm 5 sao tự hào là cửa hàng chuyên bán thực phẩm hữu cơ organic tiện lợi mang lại giá trị an toàn sức khỏe giá rẻ tại tphcm. luôn xem trọng những lợi ích của một lối sống xanh lành mạnh. Đó cũng là lý do chúng tôi không ngừng nỗ lực tìm kiếm những nguồn cung cấp sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.
Xem thêm: 8 lý do khiến thực phẩm hữu cơ sạch có giá tiền đắt đỏ
mỗi loại thực phẩm đều được tuyển lựa tỉ mỉ, từ quy trình sản xuất đến nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày đạt chuẩn an toàn thực phẩm, hấp dẫn thị giác cho tới hương vị được giữ nguyên bản vùng miền. Thực phẩm 5 Sao muốn tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống, được chế biến theo các kỹ thuật nấu nướng từ những đầu bếp tài hoa trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các nhà hàng 5 sao chuyên nghiệp.
Qua sự kiểm định nghiêm ngặt theo quy trình công nghệ hàng đầu do các siêu đầu bếp Việt Nam giảng dạy và cung cấp, Thực Phẩm 5 Sao cam kết mọi nguồn gốc sản phẩm được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến thành phẩm tốt nhất cho khách hàng, tuyệt đối an toàn và thơm ngon, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Chúng tôi luôn chú trọng việc sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn trong quá trình sản xuất. Để thưởng thức loại bánh tươi thơm ngon được thực hiện dưới bàn tay của các đầu bếp hàng đầu Việt Nam giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm đã tạo ra rất nhiều sản phẩm mang đến người tiêu dùng, Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến Thực Phẩm 5 Sao
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
THỰC PHẨM 5 SAO VPA
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1575 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1633 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1548 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1060 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1164 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 900 lượt xem