8 lý do khiến thực phẩm hữu cơ sạch có giá tiền đắt đỏ
Ngày đăng: 14:40 28-12-2021 | 1196 lượt xem
8 lý do khiến thực phẩm hữu cơ sạch có giá tiền đắt đỏ
Thực phẩm hữu cơ là cụm từ ngày càng được tìm kiếm trong lĩnh vực thực phẩm vì những lợi ích mà nó mang lại như bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường tự nhiên. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người sẽ tìm đến với những gì an toàn nhất cho sức khỏe và thực phẩm organic là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất.
Bạn có thể nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ sẽ có giá thấp hơn thực phẩm thông thường vì việc sản xuất không phải trả chi phí cho hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp và kháng sinh. Tuy nhiên, các sản phẩm hữu cơ thường có giá cao hơn so với các sản phẩm tương đương thông thường. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 lý do khiến thực phẩm hữu cơ lại có giá đắt đỏ nhé!
Mất nhiều công sức trong sản xuất
Phương pháp trồng trọt tự nhiên, chăn nuôi tự nhiên khiến nông dân mất nhiều thời gian. Số lượng lao động thể chất cần thiết để đưa vào sản xuất cũng cao hơn. Ít có quy trình tự động, thực hiện chủ yếu bằng thủ công. Quy trình này chắc chắn sẽ đội chi phí lên cao hơn.
Thực phẩm organic có giá thành cao
Qua khảo sát và so sánh chi phí của 100 mặt hàng hữu cơ và truyền thống. Kết quả cho thấy các mặt hàng thực phẩm organic có giá trung bình cao hơn khoảng 47%. Bởi mọi quy trình sản xuất đều thông qua quy trình thông thường hơn. Tuy vậy, cũng có một số mặt hàng rẻ hơn hay có cùng chi phí. Chẳng hạn như dầu ô liu, cà rốt, phô mai kem…
Không đa dạng và không lúc nào cũng có sẵn
So với các mặt hàng truyền thống được sản xuất đại trà. Thực phẩm organic không đa dạng hơn về chủng loại. Hơn nữa, với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng như hiện nay. Nguồn hàng này không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Không phải lúc nào cũng có sẵn và được bày bán khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng cũng ngắn hơn các mặt hàng khác. Bởi chúng không hề chứa chất bảo quản. Điều này gây lãng phí cho các mặt hàng không sử dụng được đem vứt đi.
Dễ ảnh hưởng bởi môi trường
Thực phẩm organic thường nhạy cảm hơn so với những thay đổi của môi trường. Một trong số những yếu tố gây ra mức độ hư hỏng cao chính là những thay đổi môi trường. Trong cửa hàng, rau củ phải hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc lưu trữ phải ở nhiệt độ thích hợp. Nếu xử lý quá mức có thể gây thiệt hại cho một số mặt hàng. Giảm thời hạn sử dụng.
Chi phí bù lỗ cao hơn
Nông dân thông thường sử dụng một số hóa chất để giảm thiểu rủi ro mất mùa. Ví dụ, thuốc trừ sâu tổng hợp đẩy lùi côn trùng hay kháng sinh duy trì sức khỏe của vật nuôi. Vì nông dân hữu cơ không sử dụng những thứ này, nên thiệt hại của họ cao hơn, khiến người nông dân tốn nhiều tiền hơn và tăng chi phí cho người tiêu dùng. Ngoài ra, không có chất bảo quản, thực phẩm hữu cơ phải đối mặt với thời gian bảo quản và thời hạn sử dụng ngắn hơn.
Thực phẩm hữu cơ phát triển chậm hơn
Thời gian là tiền bạc. Các trang trại hữu cơ thường mất nhiều thời gian hơn để sản xuất cây trồng vì chúng không sử dụng các hóa chất và kích thích tố tăng trưởng.
Luân canh
Thay vì sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học, nông dân hữu cơ tiến hành luân canh cây trồng một cách tinh tế để giữ cho đất của họ tránh sâu bệnh và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Sau khi thu hoạch một vụ mùa, một nông dân hữu cơ có thể sử dụng khu vực đó để trồng một loại cây che phủ khác, bổ sung nitơ vào đất để mang lại lợi ích cho các vụ mùa.Nông dân thông thường thì khác họ có thể sử dụng mọi mẫu đất để trồng các loại cây trồng có lợi nhuận cao nhất.
Vì vậy luân canh cây trồng làm giảm tần suất và sản lượng các loại cây trồng có lãi nên nông dân hữu cơ không thể sản xuất số lượng lớn hơn với hiệu quả nhất như người nông dân thông thường.
Chi phí xử lý sau thu hoạch
Để tránh ô nhiễm chéo, sản phẩm hữu cơ phải được tách ra khỏi sản phẩm thông thường sau khi được thu hoạch. Việc vận chuyển với số lượng ít và tách biệt là nguyên nhân làm tăng chi phí. Ngoài ra, các trang trại hữu cơ thường nằm cách xa các thành phố lớn, càng làm tăng chi phí vận chuyển.
Tuy với mức giá cả đắt như thế nhưng thực phẩm hữu cơ luôn được người tiêu dùng đón nhận và sử dụng. Với mong muốn giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh, an lành hơn bằng thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên không có nguồn gốc biến đổi gene (non-GMO), cửa hàng thực phẩm hữu cơ tiện lợi Thực phẩm 5 Sao ra đời và chuyên cung cấp thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên.
Thực phẩm 5 Sao tự hào là cửa hàng chuyên bán thực phẩm hữu cơ organic tiện lợi mang lại giá trị an toàn sức khỏe giá rẻ tại tphcm. Thực phẩm 5 Sao luôn xem trọng những lợi ích của một lối sống xanh lành mạnh. Đó cũng là lý do chúng tôi không ngừng nỗ lực tìm kiếm những nguồn cung cấp sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất.
Xem thêm: Thực phẩm hữu cơ gồm những loại thực phẩm nào?
Với Thực phẩm 5 Sao, mỗi loại thực phẩm đều được tuyển lựa tỉ mỉ, từ quy trình sản xuất đến nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày đạt chuẩn an toàn thực phẩm, hấp dẫn thị giác cho tới hương vị được giữ nguyên bản vùng miền. Thực phẩm 5 Sao muốn tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống, được chế biến theo các kỹ thuật nấu nướng từ những đầu bếp tài hoa trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các nhà hàng 5 sao chuyên nghiệp.
Qua sự kiểm định nghiêm ngặt theo quy trình công nghệ hàng đầu do các siêu đầu bếp Việt Nam giảng dạy và cung cấp, Thực Phẩm 5 Sao cam kết mọi nguồn gốc sản phẩm được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến thành phẩm tốt nhất cho khách hàng, tuyệt đối an toàn và thơm ngon, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Chúng tôi luôn chú trọng việc sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn trong quá trình sản xuất. Để thưởng thức loại bánh tươi thơm ngon được thực hiện dưới bàn tay của các đầu bếp hàng đầu Việt Nam giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm đã tạo ra rất nhiều sản phẩm mang đến người tiêu dùng, Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến Thực Phẩm 5 Sao.
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ Thực phẩm 5 Sao cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ Thực phẩm 5 Sao sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ Thực phẩm 5 Sao mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ Thực phẩm 5 Sao tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
--------------------------
THỰC PHẨM 5 SAO VPA
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1575 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1633 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1548 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1060 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1164 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 900 lượt xem