Vì sao các món ăn từ yến sào đều phải chưng?
Ngày đăng: 10:54 03-01-2022 | 581 lượt xem
Vì sao các món ăn từ yến sào đều phải chưng?
Từ xa xưa, Yến sào đã được con người biết đến là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng dành cho vua chúa. Trong yến sào rất giàu các axit amin và nhiều khoáng chất bổ dưỡng. Nguồn dinh dưỡng của yến sào rất dồi dào nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản tổ yến sao cho hợp lý để phát huy hết công dụng của nó.
Chính bởi công dụng tuyệt vời của tổ Yến đối với sức khoẻ cùng sự cuốn hút về vị giác mà món ăn này đã trở thành bát trân – 8 món quan trọng không thể thiếu trong bữa tiệc cung đình xưa. Sự thiếu vắng của món ăn này sẽ khiến cho bữa tiệc trở nên thiếu sang trọng và chu đáo.
Để các món ăn từ tổ yến được thơm ngon và hấp dẫn hơn, nhiều nguyên liệu khác nhau đã được sử dụng kết hợp thêm như hạt sen, táo đỏ, long nhãn, hạt chia… Tuy nhiên để có thể đảm bảo tốt nhất các dinh dưỡng còn trong yến sào thì không nên trộn vào nguyên liệu hay món ăn khác trước khi chế biến.
Theo các chuyên gia về yến, khi chế biến tổ yến, bạn không nên nấu tổ yến trực tiếp trên lửa to hay nhiệt độ cao. Bạn cũng không nên cho tổ yến vào hỗn hợp khác để nấu chung. Điều này để đảm bảo giữ lại các dinh dưỡng có trong tổ yến. Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng tổ yến trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt.
Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.
Bí quyết chưng tổ yến giữ nguyên dưỡng chất
Cách chưng yến không bị mất dưỡng chất hoàn toàn rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng làm được trong chưa đầy 30 giây. Sau khi chưng với đường phèn, bạn hãy cho thêm vài lát gừng mỏng vào chén yến. Khi ấy, gừng không chỉ có tác dụng khử mùi tanh đặc trưng của yến mà còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.
Ngoài ra, theo các báo cáo khoa học thì tổ yến có hơi hướng thiên về tính hàn nên khi kết hợp với gừng sẽ trở nên trung hòa, nhờ đó cơ thể dễ hấp thụ hơn và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Tổ yến sào: 3-5gr
-
3 thìa Đường phèn
-
360ml nước tinh khiết
-
Một vài lát gừng
-
Thố hoặc nồi chưng yến đa dụng
Cách chưng yến đường phèn
- Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất. Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước
- Bước 2: Đổ 360ml nước vào nồi hoặc thố chưng chuyên dụng, Yến đã làm sạch và để ráo nước rồi cho vào thố chưng chuyên dụng, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thuỷ sẽ giúp yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.
- Bước 5: Cho 3 thìa đường phèn và một vài lát gừng vào nồi chưng yến và đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng đường phèn thanh mát mà không bị tanh, khó ăn để tẩm bổ cho cả gia đình rồi.
Một số lưu ý khi chế biến yến chưng đường phèn
- Bạn có thể chưng yến vào thố chưng yến để tiết kiệm thời gian. Chưng bằng thố điện sẽ đảm bảo hơn vì lượng nhiệt vừa phải, không làm mất chất dinh dưỡng của món yến chưng đường phèn.
- Nên cho thêm một chút gừng thái lát mỏng vào yến sào chưng đường phèn bởi gừng có tác dụng trung hòa tính lạnh của tổ yến, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn.
- Chỉ nên cho một ít đường phèn vào sau cùng hoặc sau khi đã tắt lửa. Việc làm này sẽ có tác dụng làm cho yến có thể nở to hơn và giữ được hương vị thơm ngon nguyên thủy của yến. Không nên cho trong quá trình chưng yến.
- Khi ăn, bạn có thể hâm nóng tổ yến để dễ ăn hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng lò vi sóng để hâm yến vì nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong yến.
- Bạn có thể thêm hạt sen, long nhãn, hạt chia, nha đam,.. để tăng thêm vị ngọt thanh cho món ăn cũng như thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
- Nên thưởng thức vào buổi sáng sớm trước bữa sáng 30 phút, ăn lúc đói hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 1h đồng hồ.
- Vì là yến tự chưng không chất bảo quản, không chất phụ gia với nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon nên bạn có thể bảo quản món yến chưng đường phèn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 - 10 ngày.
Khi bạn quá bận rộn với công việc chất đống, không có thời gian chế biến món ăn bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho bản thân thì hãy nhớ đến Thực phẩm 5 Sao chúng tôi. Thực phẩm 5 Sao tự hào là cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn chế biến từ yến sào thơm ngon bổ dưỡng giá rẻ tại tphcm. Đội ngũ đầu bếp Thực phẩm 5 Sao được đào tạo qua các khóa chuyên môn đầu bếp 5 sao sẽ mang đến thực đơn sơn hào hải vị phong phú, yến sào giàu dinh dưỡng, mang đến những giá trị tinh thần cao.
Với món ăn chế biến từ yến sào đã đầy đủ nguyên liệu tươi sạch và gia vị đặc trưng, không chất phụ gia, không hương liệu, không chất bảo quản, được sơ chế đầy đủ và hầm qua nhiều canh giờ. Thực khách chỉ cần mua về hâm lại là có thể thưởng thức ngay món ăn từ yến sào đại bổ dưỡng. Chẳng cần bạn tốn công chế biến cầu kỳ mà vẫn có được phần món ăn từ yến sào ngon tuyệt vời.
Vẫn theo tiêu chí hàng đầu của Thực phẩm 5 Sao, mọi nguyên liệu chế biến đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng. Trong quá trình chế biến, các sản phẩm của Thực phẩm 5 Sao đều sử dụng nguyên liệu, gia vị tự nhiên, chất lượng cao, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA, GIA VỊ CÓ NGUỒN GỐC TRÔI NỖI, GIA VỊ TRUNG QUỐC, CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN để đảm bảo đầu ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, món ăn đầy dinh dưỡng và an toàn sức khỏe cho thực khách.
Xem thêm: Thố súp bào ngư vi cá hải sâm thượng hạng thơm ngon làm sẵn giá bao nhiêu tại tphcm?
Tham khảo: Cách chưng yến với hạt sen và táo đỏ siêu bổ dưỡng
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ Thực phẩm 5 Sao cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ Thực phẩm 5 Sao sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ Thực phẩm 5 Sao mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ Thực phẩm 5 Sao luôn cân đo đong đếm các thành phần nguyên liệu đủ chất dinh dưỡng trong mỗi món ăn. Biến tấu linh hoạt giữa nguyên liệu tươi sạch và gia vị có nguồn gốc tự nhiên để không gây cảm giác ngán và nhàm chán.
✅ Thực phẩm 5 Sao luôn xây dựng cập nhật thực đơn phong phú mỗi ngày, hợp xu hướng, mang đến nhiều hương vị đặc sắc, tinh tế trong từng món ăn.
✅ Thực phẩm 5 Sao chú trọng đến sự tiện lợi và nhanh chóng, biến hóa việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng trong bếp vừa thỏa mãn việc thưởng thức nhiều mà ăn hơn.
✅ Thực phẩm 5 Sao tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1575 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1633 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1548 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1060 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1164 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 900 lượt xem