Ghi nhớ 3 lưu ý khi nướng BBQ cho bữa tiệc đúng điệu
Ngày đăng: 12:36 21-01-2022 | 852 lượt xem
Ghi nhớ 3 lưu ý khi nướng BBQ cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn
BBQ được hiểu là bữa tiệc đông người quây quần với các món thịt hay hải sản nướng trực tiếp. Những xiên que với màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu khác nhau tỏa mùi thơm. Đây là loại hình rất được ưa chuộng trên thế giới kể cả nước ta trong các dịp gặp gỡ người thân, bạn bè. Nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên chuyên phục vụ các món nướng BBQ thu hút nhiều thực khách.
Sức hấp dẫn khó cưỡng của các bữa tiệc BBQ đến từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp gia vị và nướng thịt hoàn hảo. Để cho ra đời những mẻ thịt nướng “chinh phục mọi dạ dày” thì khâu ướp thịt vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc ướp thịt ngon nhiều người thích thì cách nướng cũng như dùng nguyên liệu để nướng cũng đáng quan tâm.
Để bữa tiệc được diễn ra trọn vẹn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 3 lưu ý khi bắt tay vào thực hiện bữa tiệc BBQ đúng điệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Cách nướng
- Để an toàn trong khi nướng, người ta luôn đặt lò nướng trên một mặt phẳng vững chãi để lò không bị ngã, đổ.
- Món nướng ngon hay không một phần phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để đốt nóng. Thông thường hay dùng than, một vài trường hợp như tổ chức tiệc nướng trong nhà nướng điện cũng được nhiều người lựa chọn.
- Nướng than cũng có hai loại: Nướng trực tiếp trên than hồng và nướng thông qua giấy bạc. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống vẫn là nướng trực tiếp trên vỉ nướng với than hồng.
- Trước khi nướng bạn nên lọc kỹ phần thịt mỡ, đối với thịt băm nên cho thêm chút bột mì để ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ và có thể nấu trước một vài phút khi nướng. Cách này có thể giảm lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.
- Khi nướng hãy lật thực phẩm thật nhanh tay, thường xuyên giữ thực phẩm ở mức có thể giảm lượng HCA thấp nhất, và khéo léo đừng để cháy.
- Ngoài giấy thiếc gói thịt bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng, lưu ý đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều, đồng thời cách này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy.
Vệ sinh và bảo quản vỉ nướng
- Tất cả lò nướng đều phải làm sạch sau khi dùng. Các vỉ hoặc lò luôn bám một lớp dầu mỡ và nguyên liệu trong khi nướng. Vì thế, vệ sinh lò cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lò nướng. Các đơn giản nhất là dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng.
- Bảo quản: Bạn chỉ cần quét nhẹ lên vỉ với một lớp dầu trước khi cất nó để ngăn ngừa vỉ gỉ sét.
- Sau khi nướng, tro than hoặc củi cần phải làm nguội hoàn toàn để không xảy ra cháy nổ, sau đó cho tro ấy vào bao cát vứt đúng nơi quy định.
Chú ý khi dùng nguyên liệu
- Món nướng thường dùng lửa than, gas hoặc điện. Lưu ý, bạn đừng bao giờ nướng trên lửa củi vì chúng sẽ làm cháy thực phẩm không ngon.
- Bạn có thể dùng củi đốt thành than để nướng. Nhớ hãy để than thật hồng hãy cho thực phẩm lên vỉ nướng.
Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện một bữa tiệc nướng BBQ ngay tại nhà ngon đúng chuẩn nhà hàng sẽ khiến bạn bè, người thân khen nức mũi.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng và cần chú ý. Bạn cần nắm rõ số lượng thực khách để có thể chuẩn bị chu đáo và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số thành phần nguyên liệu gợi ý cho một bữa tiệc nướng BBQ tại nhà với số lượng 4 người:
400 gram Thịt nạc bò
400 gram Tôm
100 gram thịt ba chỉ
300 gram Bạch tuộc
2 trái Cà tím
200 gram Đậu bắp
2 trái Ớt chuông
100 gram Nấm kim châm
Rau ăn kèm đồ nướng: xà lách, tía tô..
Sốt ướp thịt BBQ
Nước sốt chấm hải sản đa năng
2. Công đoạn thực hiện
2.1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò, ba chỉ, tôm và bạch tuộc rửa sạch, để ráo.
Cà tím, đậu bắp, nấm kim châm, ớt chuông rửa sạch. Cà tím xắt lát tròn, ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng. Đậu bắp bỏ đầu, xắt khúc.
Dùng tăm loại bỏ chỉ lưng của tôm, thịt nạc bò xắt miếng vuông.
Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng, cuộn nấm kim châm vào. Xiên que ba chỉ cuộn nấm cùng những miếng ớt chuông đẹp mắt.
2.2. Ướp nguyên liệu
Cho tôm, thịt bò, bạch tuộc, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào thau lớn.
Mở nắp hũ sốt ướp thịt nướng BBQ, lắc đều rồi ướp vào thau theo tỷ lệ 50-60 gr/1 kg nguyên liệu. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp thật thấm gia vị.
Đừng quên ướp sốt cả phần thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đã xiên que nữa bạn nhé. Dùng cọ phết sẽ thấm đều gia vị hơn. Sau đó cho vào thau hỗn hợp luôn và bọc kín lại ướp để khoảng 15-30 phút.
Lưu ý, các món nướng sau khi ướp sốt xong, trước khi nướng cần phết thêm 1 lớp dầu ăn, cho thực phẩm không bị khô.
2.3. Tiệc nướng BBQ
Sau khi tất cả nguyên liệu thấm sốt ướp thịt, mở bọc kín, bắt đầu xiên que thịt bò vuông và ớt chuông. Tiếp tục xiên que đậu bắp riêng, tôm riêng cho đến hết.
Chuẩn bị bếp điện, phết dầu ăn lên vĩ nướng, cho bạch tuộc, thịt bò, ba chỉ, tôm, đậu bắp và ớt chuông xiên que cùng cà tím lên nướng.
Cho nước sốt chấm hải sản đa năng "thần thánh", có thể chấm với mọi loại thịt nướng cùng hải sản các loại...ra chén chấm cùng thịt nướng, đủ vị mặn chua cay hòa quyện nhưng vẫn giữ độ thơm và ngọt của miếng thịt, hải sản, tạo cảm giác hết sảy. Đừng quên ăn kèm rau sống để tăng thêm vị hấp dẫn cho đại tiệc BBQ. Chúc bạn có những phút giây ngon miệng bên người thân và bạn bè nhé!
Không cần phải mất công để trộn các loại gia vị lại với nhau để tạo ra hương vị món ăn hoàn chỉnh, nước sốt nướng BBQ được chế biến ra đời để giúp hội chị em nội trợ vào bếp của mọi người trở nên dễ dàng hơn, nhất là những ai có cuộc sống bận rộn ở những thành phố lớn.
Nước sốt nướng BBQ sẽ là giải pháp tuyệt vời, mang lại nhiều ưu điểm, tiện ích cho mọi gia đình:
- VIỆC NẤU NƯỚNG TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN: mọi người đều có thể vào bếp nấu nướng mà không cần phải có kinh nghiệm gì cả mà vẫn có ngay một món ăn ngon.
- NẤU NƯỚNG DỄ DÀNG HƠN, THUẬN TIỆN HƠN: Vào bếp nấu ăn dễ dàng, thuận tiện hơn chỉ cần có một gói gia vị để nêm nếm cho món ăn mà người nấu không cần phải đong đếm, thêm thắt gia vị sao cho đủ nữa.
- TIẾT KIỆM THỜI GIAN TỐI ĐA: Vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng trong bếp mà còn thỏa mãn việc thưởng thức nhiều mà ăn hơn.
- CÓ ĐỦ THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG: cam kết sử dụng dùng hoàn toàn mật mía để tạo độ ngọt, và màu tự nhiên từ ớt ...đảm bảo có đủ thành phần dinh dưỡng cho người ăn.
- KÍCH THÍCH VỊ GIÁC NGƯỜI ĂN: Sản phẩm nước sốt nướng BBQ được chế biến theo công thức sử dụng hoàn toàn nguyê liệu tự nhiên giúp tăng hương vị cho các món ăn, kích thích vị giác cho người ăn.
- Sốt được cân bằng gia vị, chỉ cần ướp vào các nguyên liệu tươi sống như heo, bò, gà, cá, ếch, bạch tuột……là có ngay món nướng
- Lượng dùng 50-60 gr/1 kg nguyên liệu
- Không sử dụng hạt nêm, không chất bảo quản, dùng hoàn toàn mật mía để tạo độ ngọt, và màu tự nhiên từ ớt
- Các món nướng sau khi ướp sốt xong, trước khi nướng cần phết thêm 1 lớp dầu ăn, cho thực phẩm không bị khô
- Gà nguyên con hay thịt nguyên tảng….lượng sử dụng là 60 gr/1 kg nguyên liệu
- Nguyên liệu nướng kích cỡ nhỏ như: Cốt lếch, sườn non…. lượng sử dụng là 50 gr/1 kg nguyên liệu
- Bảo quản 6 tháng nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp
THÀNH PHẦN: hành tím, tỏi, ớt, dầu hào, dầu điều, dầu ăn…
BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, thoáng mát, không làm đông lạnh.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: 50-60 gram/1 kg nguyên liệu
HẠN SỬ DỤNG: 6 tháng
TRỌNG LƯỢNG: 350 gr/hũ
Với thực phẩm 5 Sao , mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư tỉ mỉ, từ quy trình sản xuất đến nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày đạt chuẩn an toàn thực phẩm, hấp dẫn thị giác cho tới hương vị được giữ nguyên bản truyền thống. Thực phẩm 5 Sao muốn tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống, được chế biến theo các kỹ thuật nấu nướng từ những đầu bếp tài hoa trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các nhà hàng 5 sao chuyên nghiệp.
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1575 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1633 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1548 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1060 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1164 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 900 lượt xem