Ăn hải sản không thể thiếu 3 loại sốt chấm thần thánh siêu ngon
Ngày đăng: 10:32 11-12-2021 | 1246 lượt xem
Ăn hải sản không thể thiếu 3 loại sốt chấm thần thánh siêu ngon
Hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Bày trên mâm cua ghẹ, bề bề... to nõn mà thiếu đi nước chấm hải sản là điều đáng tiếc. Nhắc đến hải sản là phải nhắc đến những món nước chấm thơm ngon, đậm vị. Nước sốt chấm là một phần không thể thiếu khi ăn hải sản, nước sốt chấm hải sải giúp gia tăng hương vị, kích thích vị giác nhưng vẫn giữ nguyên vị tươi ngon ngọt của hải sản.
Để có thể thưởng thức bữa ăn hải sản tươi ngọt, đậm vị, hãy sử dụng kèm nước sốt chấm thật ngon. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 3 cách làm nước sốt chấm hải sản "thần thánh" siêu ngon luôn xuất hiện kèm các món ăn hải sản mà bất kì ai thưởng thức cũng đều ngon ngất ngây. Hãy cùng tham khảo nhé!
Muối ớt xanh
Muối ớt xanh là một đặc sản của Nha Trang, với hương vị độc đáo rất khác biệt đã đánh gục bao tín đồ mê hải sản và đồ nướng. Một chén muối ớt xanh chua chua mặn mặn, cay rất êm, thơm nức mũi không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào.
Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xanh:
- 1 quả chanh.
- Ớt xiêm xanh bỏ hạt. (ớt xanh nhiều hơn ớt đỏ)
- Ớt sừng đà lạt xanh và đỏ bỏ hạt.
- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái mỏng.
- 1 phần muối, 2 phần đường, 1 muỗng canh dầu oliu.
- Lá chanh, tiêu trắng (cho 1 ít để tăng độ cay nồng)
Cách làm vô cùng đơn bạn. Trước hết, bạn cần rửa sạch ớt và lá chanh, bỏ cuống. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn (trừ nước cốt chanh và sữa đặt). Sau khi đã nhuyễn, lúc này mới cho nước cốt chanh cùng sữa đặc vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.
Lưu ý:
- Tất cả nguyên liệu phải được rửa sạch, để thật khô ráo khi làm nước chấm mới bảo quản được lâu.
- Nếu không thích nướng ớt xanh, bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi, nhớ bỏ hết hạt ớt, chần qua nước xôi rồi bỏ nhanh vào thau nước đá rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.
- Muối ớt xanh không chỉ để thưởng thức với các món hải sản mà dùng món chấm cho thịt nướng, tiệc bbq, gà nướng… hay nước xốt cho đồ nướng đều thơm ngon, đậm đà, ứa nước miếng.
- Muối ớt xanh tự làm tại nhà chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí. Cách làm nước chấm muối ớt xanh cũng không khó thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế bạn cũng không quá ngại làm lại trong những lần sau đâu.
Muối ớt đỏ
Đây cũng là một dạng nước chấm hải sản được yêu thích. Mặc dù độ phổ biến của muối ớt đỏ không bằng muối ớt xanh, nhưng muối ớt đỏ vẫn thu hút được lượng người hâm mộ nhất định.
Nguyên liệu gồm có:
- 30 gram ớt sừng đỏ
- 15 gram muối
- 1 quả chanh
-10 gram tỏi
- 60 gram đường trắng và lá chanh.
Sau đó đem về rửa sạch ớt, bỏ cuống, tách hạt. Đối với chanh, gọt bỏ vỏ chanh, loại bỏ hạt rồi rửa sạch lá chanh và cắt nhỏ. Cho hết toàn bộ nguyên liệu vào máy xay để xay nhuyễn. Có thể xay 20 giây dừng lại một lần, lấy thìa dài đảo đều bên trong rồi xay tiếp. Làm như vậy sẽ giúp hỗn hợp nước chấm được đồng đều hơn.
Nước chấm mù tạt vàng
Đối với người Việt Nam thì mù tạt vàng ít được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, công thức dưới đây sẽ giúp cho bạn làm ra được một loại nước chấm hải sản cực ngon và hợp lý.
Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt:
- Mù tạt vàng: 1/2 thìa
- Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
- 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.
- 6 trái tắc.
- 4 lá chanh
- 1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)
- Tiêu xay.
Cách làm nước chấm mù tạt:
- Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp, cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào một cái tô, đặt tô vào giữa nồi đánh tan cách thủy. Chú ý không để nước tràn vào tô.
- Đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan rồi nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp ( làm trứng chín và không tanh)
- Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp. Thêm tiêu , trộn đều là xong, hỗn hợp thu được có màu vàng sánh quện siêu đẹp siêu ngon.
Với 3 công thức làm nước sốt chấm phía trên, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chế biến loại sốt chấm ăn kèm hải sản phù hợp khẩu vị. Nếu bạn không muốn thời gian chế biến nước sốt chấm mà có thể thưởng thức ngay cùng các loại hải sản thì hãy chọn ngay loại sốt chấm hải sản đa năng của Thực phẩm 5 Sao chúng tôi nhé!
Nước sốt chấm hải sản đa năng là một loại nước sốt dùng pha trộn bằng công thức riêng đặc biệt từ Thực Phẩm 5 Sao, đánh bật được mùi vị của các loại hải sản, món ăn một cách dễ dàng và đủ gây kích thích vị giác của chúng ta khi bạn thưởng thức cùng hải sản, các món thịt, hải sản nướng
Nước sốt chấm hải sản được chế biến bởi Thực phẩm 5 Sao ra đời bởi khi chấm những miếng thịt nướng hay hải sản thơm lừng vào nước sốt chấm, vị thơm của thịt, hải sản hòa quyện cùng vị ngọt, mặn và hơi cay cay của sốt khiến tất cả vị giác và ngũ quan phải thức dậy.
Sốt Chấm Hải Sản 330ml - 85,000 đ
Nước Sốt Chấm Hải Sản hay chấm kèm món gì khác cũng đều ngon ngất ngây, đảm bảo bạn sẽ không còn muốn ra ngoài tiệm ăn nữa. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời, mang lại nhiều ưu điểm, tiện ích cho mọi gia đình:
- BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG BỮA ĂN: Sự kết hợp của nước sốt chấm với món ăn quen thuộc mang cho người ăn những trải nghiệm thú vị bởi sự mới lạ mà dư vị món ăn mang lại.
- CÓ ĐỦ THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG: Thực phẩm 5 Sao cam kết sử dụng dùng hoàn toàn nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, không chất phụ gia....đảm bảo có đủ thành phần dinh dưỡng cho người ăn.
- KÍCH THÍCH VỊ GIÁC NGƯỜI ĂN: thiếu nước sốt chấm ngon thì sẽ làm giảm đi tới 50% khẩu vị, do đó, sản phẩm nước sốt chấm hải sản được chế biến theo công thức Thực phẩm 5 Sao sẽ giúp tăng hương vị cho các món ăn, kích thích vị giác cho người ăn.
• Hương vị: chua cay mặn ngọt tạo cảm giác cho thực khách muốn ăn thêm, vị đặc biệt rất thơm ngon, sản phẩm chỉ có tại Thực phẩm 5 sao
.
• Công dụng:
- Dùng làm sốt chấm cho các món hải sản như tôm, cua, cá, mực hấp, luộc, hấp…
- Dùng làm sốt chấm cho tất cả các món thịt heo, gà, vịt, nướng luộc hấp…
- Dùng làm sốt ướp cho tất cả thực phẩm nướng như gà, vịt, hải sản…
- Dùng làm sốt chấm cho tất cả loại lẩu như lẩu thái, lẩu hải sản…
- Dùng làm sốt chấm cho tất cả loại rau luộc, hấp…
Hướng dẫn sử dụng:
Lắc kỹ trước khi dùng, đậy nắp chặt và giữ lạnh sau khi dùng
Dùng trực tiếp hoặc chế biến biến thực phẩm
Hạn sử dụng: ngăn đông để được 6 tháng, ngăn mát bảo quản được 3 tháng
DUNG TÍCH: 330ml/chai
Với thực phẩm 5 Sao, mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư tỉ mỉ, từ quy trình sản xuất đến nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày đạt chuẩn an toàn thực phẩm, hấp dẫn thị giác cho tới hương vị được giữ nguyên bản truyền thống. Thực phẩm 5 Sao muốn tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống, được chế biến theo các kỹ thuật nấu nướng từ những đầu bếp tài hoa trải qua nhiều năm kinh nghiệm ở các nhà hàng 5 sao chuyên nghiệp.
Xem thêm: Các loại nước sốt ướp kho thịt cá truyền thống thơm ngon giá rẻ tphcm
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ Thực phẩm 5 Sao cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ Thực phẩm 5 Sao sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ Thực phẩm 5 Sao mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ Thực phẩm 5 Sao tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
THỰC PHẨM 5 SAO VPA
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1606 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1658 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1572 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1077 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1183 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 920 lượt xem