5 sai lầm thường gặp cần tránh khi chưng yến
Ngày đăng: 10:55 05-01-2022 | 1994 lượt xem
5 sai lầm thường gặp cần tránh khi chưng yến
Từ xa xưa, Yến sào đã được con người biết đến là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng dành cho vua chúa. Trong yến sào rất giàu các axit amin và nhiều khoáng chất bổ dưỡng. Nguồn dinh dưỡng của yến sào rất dồi dào nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản tổ yến sao cho hợp lý để phát huy hết công dụng của nó.
Chính bởi công dụng tuyệt vời của tổ Yến đối với sức khoẻ cùng sự cuốn hút về vị giác mà món ăn này đã trở thành bát trân – 8 món quan trọng không thể thiếu trong bữa tiệc cung đình xưa. Sự thiếu vắng của món ăn này sẽ khiến cho bữa tiệc trở nên thiếu sang trọng và chu đáo.
Để các món ăn từ tổ yến được thơm ngon và hấp dẫn hơn, nhiều nguyên liệu khác nhau đã được sử dụng kết hợp thêm như hạt sen, táo đỏ, long nhãn, hạt chia… Tuy nhiên để có thể đảm bảo tốt nhất các dinh dưỡng còn trong yến sào thì không nên trộn vào nguyên liệu hay món ăn khác trước khi chế biến. Để phát huy tối đa hiệu quả của tổ yến, khi chưng yến bạn cần ghi nhớ 5 sai lầm dưới đây để tuyệt đối tránh né nhé!
Sai lầm 1: Nấu tổ yến trực tiếp dưới lửa hoặc hâm yến trong lò vi sóng, hay trong nồi cơm điện
Nên chưng yến ở nhiệt độ vừa phải trong hũ hay thố bằng men hay thuỷ tinh, KHÔNG nấu bằng nồi inox hoặc nhôm, KHÔNG nấu trực tiếp tổ yến dưới lửa. Có thể sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hay đơn giản hơn là cho yến vào thố hay chén rồi chưng trong xửng hấp, một vật dụng nhà bếp mà gia đình nào cũng có. Chưng cách thủy mới là cách chế biến tốt nhất để lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất trong tổ yến. Cũng cần lưu ý là nên sử dụng lửa nhỏ, vừa phải để đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của món yến chưng.
Sai lầm 2: Chưng cách thủy yến trong thời gian quá lâu
Chỉ nên giới hạn thời gian chưng yến từ 20-30 phút. Với lượng thời gian như vậy, tổ yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được mức độ giòn ngon đúng điệu. Nếu nấu quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn thế sợi yến còn bị nhão - ảnh hưởng đến trải nghiệm khi thưởng thức.
Sai lầm 3: Nước chưng không ngập hết yến
Nhiều chị em có thói quen cho ít nước khi chưng yến để món ăn được đậm đặc, tuy nhiên nước lại chính là môi trường giúp yến chưng được nở to và mềm, nếu thiếu nước sợi yến sẽ không nở nhiều. Do vậy hãy nhớ thêm nước ngập hết lượng yến cần chưng trong chén nhé!
Sai lầm 4: Cho đường phèn và các nguyên liệu như hạt sen, táo tàu, nhãn nhục vào chén yến để chưng cùng ngay từ đầu
Tốt hơn hết, nên cho đường phèn và các nguyên liệu khác vào thố hay chén khi sợi yến đã nở bung hết. Các nguyên liệu như hạt sen, táo tàu, nhãn nhục nên được nấu chín trước khi được thêm vào chén yến.
Sai lầm 5: Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng
Nếu sau khi chưng mà không dùng hết thì phải bảo quản phần yến đã chưng trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần vào các ngày tiếp theo. Yến đã chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 7 ngày.
Thời gian bảo quản tùy món ăn: Món có hạt sen, bạch quả nên dùng trong 5 ngày, món chưng gừng hay lá dứa có thể sử dụng an toàn nếu được bảo quản lạnh tốt trong 7 ngày, các món khác như súp cua tổ yến, cháo thịt bằm tổ yến, yagout tổ yến, yến chưng các loại thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn rất nhiều: dao động từ 2-3 ngày cho các món cháo, súp và 5-7 ngày cho các món yến chưng.
Các lưu ý khi sử dụng yến chưng:
Khi dùng tổ yến, tốt nhất hãy dùng vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy khi bụng còn đói hoặc dùng trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng có trong tổ yến một cách tốt nhất.
Nên dùng tổ yến một cách thường xuyên và đều đặn với lượng nhỏ để bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể một cách tốt nhất. Đừng sử dụng một cách "tốn tiền nhưng chẳng mang đến hiệu quả gì" như lâu lâu mới ăn một lần. Ăn yến sào với lượng lớn cũng rất không tốt cho sức khoẻ của bạn vì dễ gây quá tải cho hệ tiêu hoá.
Đối với phụ nữ có thai yến sào là một bài thuốc rất quý giá cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng tối quan trọng cần thiết cho sức khoẻ bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu nên ăn yến sào vào buổi tối, nên sử dụng từ tháng thứ 3 trở đi. Nên sử dụng yến chưng trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để giúp hấp thu các chất dinh dưỡng dễ dàng mà không lo bị khó tiêu.
Khi bạn quá bận rộn với công việc chất đống, không có thời gian chế biến món ăn bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho bản thân thì hãy nhớ đến chúng tôi tự hào là cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn chế biến từ yến sào thơm ngon bổ dưỡng giá rẻ tại tphcm. Đội ngũ đầu bếp được đào tạo qua các khóa chuyên môn đầu bếp 5 sao sẽ mang đến thực đơn sơn hào hải vị phong phú, yến sào giàu dinh dưỡng, mang đến những giá trị tinh thần cao.
Với món ăn chế biến từ yến sào đã đầy đủ nguyên liệu tươi sạch và gia vị đặc trưng, không chất phụ gia, không hương liệu, không chất bảo quản, được sơ chế đầy đủ và hầm qua nhiều canh giờ. Thực khách chỉ cần mua về hâm lại là có thể thưởng thức ngay món ăn từ yến sào đại bổ dưỡng. Chẳng cần bạn tốn công chế biến cầu kỳ mà vẫn có được phần món ăn từ yến sào ngon tuyệt vời.
Vẫn theo tiêu chí hàng đầu , mọi nguyên liệu chế biến đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng. Trong quá trình chế biến, các sản phẩm đều sử dụng nguyên liệu, gia vị tự nhiên, chất lượng cao, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA, GIA VỊ CÓ NGUỒN GỐC TRÔI NỖI, GIA VỊ TRUNG QUỐC, CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN để đảm bảo đầu ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, món ăn đầy dinh dưỡng và an toàn sức khỏe cho thực khách.
Xem thêm: Thố súp bào ngư vi cá hải sâm thượng hạng thơm ngon làm sẵn giá bao nhiêu tại tphcm?
Tham khảo: Cách chưng yến với hạt sen và táo đỏ siêu bổ dưỡng
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
THỰC PHẨM 5 SAO VPA
Địa chỉ: 246/35A11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh. TPHCM
Hotline: 03889 03899
Website: www.thucpham5sao.vn
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1640 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1688 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1604 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 1107 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 1208 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 949 lượt xem