Bánh khúc cây – Món bánh thật ngon cho tiệc Giáng sinh an lành
Ngày đăng: 10:56 18-12-2021 | 369 lượt xem
Bánh khúc cây – Món bánh thật ngon cho tiệc Giáng sinh an lành
Khác với hầu hết các dịp lễ khác, đêm Giáng sinh thực sự là một lễ kỷ niệm được mong đợi của năm. Bạn có thể cho rằng Đêm giao thừa cũng tương tự thế, nhưng vào ngày đầu tiên của năm mới hầu như sẽ không có chuyện ngay khi vừa tỉnh dậy, bạn được chào đón bởi những món quà và bánh ngọt như trong buổi sáng Giáng Sinh.
Vì vậy, thay vì để đêm Giáng Sinh cứ thế trôi qua, chúng ta có thể khiến nó trở nên đặc biệt đúng với ý nghĩa của riêng nó. Đêm Giáng sinh có nhiều phong tục riêng, một số người thích mở quà vào ngày 24 tháng 12, xem phim, đi nhà thờ trong khi những người khác sẽ làm điều đó vào ngày 25 hoặc chuẩn bị vào phút cuối vào đêm trước Giáng sinh.
Đúng là mỗi gia đình đều có những truyền thống riêng mà họ mong đợi hàng năm. Nhưng một điều chắc chắn là dù truyền thống của bạn là gì, vào đêm Giáng sinh, bạn bè và gia đình sẽ quây quần quanh bữa tối đã được chờ đợi từ lâu. Đôi khi dự tính về lễ kỉ niệm này của gia đình có thể vượt khỏi kế hoạch, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn một số mẹo hữu ích giúp bạn có thể tạo ra Bữa tối Đêm Giáng sinh ấm áp và lộng lẫy nhất.
Trong không khí hân hoan đón mừng đêm Giáng sinh, sau khi thưởng thức các món ăn chính trong bữa tiệc, đến phần tráng miệng, chắc chắn không thể thiếu loại bánh truyền thống mang tên Bánh khúc cây. Bánh khúc cây phổ biến ở châu Âu và Mỹ, rồi dần lan tỏa đến các nước châu Á... Người ta coi việc ăn bánh khúc cây sẽ đem lại may mắn trong năm mới và tránh khỏi điềm dữ.
Ngày nay, bánh khúc gỗ là món ăn Giáng sinh Việt Nam phổ biến. Câu chuyện về bánh khúc gỗ này truyền lại cũng rất đáng yêu. Trong lễ hội Yule của người Scandinavia cổ để chuẩn bị sự trở lại của thần mặt trời họ thường chuẩn bị một khúc gỗ lớn để đốt suốt 12 đêm. Bởi họ quan niệm nếu thân cây cháy hết trước đêm Giáng sinh thì họ sẽ gặp điềm gở. Để ghi nhớ nghi lễ này thì vào Giáng sinh ngày nay họ thường làm bánh bông lan hình khúc cây để chào đón Noel.
Ngày xửa ngày xưa, trong lễ hội Yule (lễ hội của người Scandinavia cổ), người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội.
Vì thế ngày nay, mỗi khi tới Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ như để tưởng nhớ nghi lễ này. Người ta còn rắc thêm chocolate trắng lên để tượng trưng cho tuyết. Chuẩn bị chiếc bánh này chắc chắn sẽ đỡ tốn thời gian hơn khúc gỗ Yule xưa kia nhiều.
Theo một nguồn tài liệu khác cho rằng, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi “chính chủ” là Bûche de Noël, có ý nghĩa “khúc cây lễ Giáng sinh". Tương truyền, chiếc bánh khúc cây ra đời khoảng năm 1875 khi một người thợ làm bánh người Pháp có sáng kiến làm chiếc bánh ngọt hình khúc cây cho đêm Giáng sinh thay cho… khúc gỗ thật. Và để làm chiếc bánh thêm sinh động, các thế hệ sau nghĩ ra thêm cách phủ lên đó hình ảnh của những cây thông, ông già Noel, thảm cỏ, người tuyết… khiến bạn liên tưởng đến một khu rừng đầy sắc màu.
Cũng có ý kiến cho rằng, theo tục lệ vào đêm trước Noel, người phương Tây thường vào rừng chặt một khúc cây lớn và đem về nhà làm lễ dâng rượu. Khúc cây được đặt trên lò sưởi, rắc thêm ít dầu, muối, rượu nóng và mọi người bắt đầu nghi thức cầu nguyện. Tương truyền rằng, tiếng lửa kêu tách tách và bột than từ khúc cây đã cháy này sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ.
Song dù ở khía cạnh nào đi nữa, sự ra đời của món bánh khúc cây nhân dịp Giáng sinh ít nhiều đều mang ý nghĩa cầu mong sự an lành, hạnh phúc cho mọi người.
Không khí Giáng Sinh đã tràn ngập những con đường, chỉ vài ngày nữa thôi thì ngày Giáng Sinh được mong chờ nhất trong năm cũng đến gần. Với mong muốn mang lại không khí vui tươi qua hình ảnh một khu rừng ngập tràn sắc màu Noel, Thực phẩm 5 Sao hân hạnh cho ra mắt chiếc Bánh khúc cây Giáng sinh xinh lung linh đến với thực khách. Các đầu bếp tại Thực phẩm 5 Sao mang đến sự mới mẻ trong khẩu vị, đa dạng trong hình dáng , màu sắc với "Bánh khúc cây tuyết trắng vị Va-ni" , "Bánh khúc cây vị chocolate truyền thống"
Mong muốn mang đến cho thực khách cảm giác tươi mới và ngon miệng trong bữa tiệc Giáng sinh, bánh khúc cây của Thực phẩm 5 Sao được thực hiện công phu, công thức đặc trưng để cho ra chiếc bánh khúc cây có lớp bánh mềm mịn, tươi xốp, thơm mùi kem phô mai, tan trong miệng nhưng đặc biệt không khiến thực khách quá ngán. Lớp kem ở giữa bánh được chế biến bởi kem phô mai sữa động vật, không sử dụng kem sữa thực vật, không quá béo, liệu lượng gia vị vừa đủ, ít ngọt, kể cả người đang trong quá trình ăn kiêng cũng có thể vô tư thưởng thức.
Vẫn theo tiêu chí hàng đầu của Thực phẩm 5 Sao, mọi nguyên liệu chế biến đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng. Trong quá trình chế biến, các sản phẩm của Thực phẩm 5 Sao đều sử dụng nguyên liệu, gia vị tự nhiên, chất lượng cao, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA, GIA VỊ CÓ NGUỒN GỐC TRÔI NỖI, GIA VỊ TRUNG QUỐC, CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN để đảm bảo đầu ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, món ăn đầy dinh dưỡng và an toàn sức khỏe cho thực khách.
Giáng Sinh lại đang tới gần rồi, bạn đã chuẩn bị những chiếc bánh khúc cây ngọt ngào, thơm ngon để cùng gia đình, người thân thưởng thức chưa nhỉ? Hãy cùng Thực phẩm 5 Sao thưởng thức Bánh Noel khúc cây nhé!
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU TẠI THỰC PHẨM 5 SAO:
✅ Thực phẩm 5 Sao cam kết SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẠCH TƯƠI NGON MỖI NGÀY, KHÔNG SỬ DỤNG CHẤT BẢO QUẢN, CHẤT TẠO MÀU, đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn sức khỏe và tạo sự ngon miệng không chỉ bằng vị giác mà còn ở thị giác.
✅ Thực phẩm 5 Sao sử dụng hoàn toàn các gia vị tự nhiên, NÓI KHÔNG VỚI PHỤ GIA TRÔI NỖI, được chế biến đúng cách, đúng liều lượng, gia nhiệt chính xác để dậy lên hương vị đặc trưng.
✅ Thực phẩm 5 Sao mang đến dư vị mới lạ, chất lượng hảo hạng, quy trình chế biến độc đáo, hình thức bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng đến thực khách.
✅ Thực phẩm 5 Sao tuyển chọn các đầu bếp tài hoa thực hiện quy trình kỹ thuật chế biến đẳng cấp 5 sao được đào tạo chuyên nghiệp.
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ THỰC KHÁCH
-------------------------
XEM THÊM
-
Lợi ích to lớn khi bạn dùng sốt kho cá làm sẵn tại Thực phẩm 5 Sao
Nấu ăn là cả một nghệ thuật, nghệ thuật đó nằm ở đâu? Nghệ thuật đó ở chỗ chúng ta nêm nếm gia vị...
14:51 08-04-2022 | 1047 lượt xem
-
Món nướng BBQ thì nên ướp gì để ăn là ghiền?
màu sắc của các món nướng thường rất bắt mắt. Đối với đồ nướng, gia vị tẩm ướp chính là “linh...
10:35 29-03-2022 | 1113 lượt xem
-
Cách chọn nguyên liệu để có những món nướng BBQ cực phẩm
Việc chọn thực phẩm ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe cả nhà mà còn góp phần giúp món ăn trọn vị. Còn...
12:56 24-03-2022 | 1139 lượt xem
-
Cách làm món cá lóc kho tộ cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu
Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn bạn cách làm món cá kho tộ một cách cơ bản nhất. còn bạn có thể...
15:19 23-03-2022 | 894 lượt xem
-
Sốt chế biến và sốt chấm không thể thiếu trong căn bếp
Một món ăn ngon là món ăn phải hội tụ đủ hương - vị - sắc và không gì khác ngoài nước sốt mới có thể...
14:39 21-03-2022 | 942 lượt xem
-
Thịt nướng bằng lò nướng hay nướng lụi ngon hơn?
tuy nhiên bạn có thể thấy có 2 cách nướng đang phổ biến hiện nay là nướng lụi trực tiếp trên bếp than và...
15:50 18-03-2022 | 748 lượt xem